Câu Chuyện FUWA3E

Bỉm Sơn tháng 6 – 2016,

Đứng giữa không gian mênh mông, trùng điệp lòng thật nhẹ nhõm khoan thai, ánh sáng mặt trời trãi dài vàng óng như bất tận tầm mắt. Phảng phất là mùi thơm ngọt ngào, một mùi hương vô cùng quen thuộc lan tỏa khiến Tôi như lạc trôi trong thiền định không suy không nghĩ không vấn vương chỉ trong lòng một sự bình an vô bờ bến,… tôi nhắm mắt nghiền và tận hưởng.

“A Hoàng, về thôi”   tiếng gọi của Ngọc đưa tôi về với thực trạng.

Vẫn còn đó những tia nắng len tới tận ngóc ngách của từng quả dứa, vẫn còn đó mùi hương của dứa và những người nông dân đang thu hoạch. Nhưng sao lòng tôi lại trĩu nặng. Dứa vốn là loại trái cây tuyệt vời của vùng khí hậu nhiệt đới. Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, dứa còn có vô vàn những tác dụng diệu kì đối với sức khỏe con người. Thanh Hóa quê tôi có những vùng đồi núi thấp rải rác như Thạch Thành, Hà Trung, Bỉm Sơn… đất đai màu mỡ, khí hậu nóng ẩm, là nơi lí tưởng để hình thành nên những nông trường dứa sạch với sản lượng lớn và chất lượng cao, trở thành đặc sản của địa phương mà không phải nơi nào cũng có được.

Thế nhưng…

Nhiều năm trở lại đây, Dứa bị rớt giá trầm trọng do không tìm được đầu ra, người nông dân bao năm gắn bó với nông trường dứa không thể vừa lo trồng trọt vừa lo làm thương mại cho quả dứa. Những chuyến hàng buôn bán nhỏ lẻ, những vườn dứa vàng ươm đến ngày thu hoạch lại nằm chờ…, thậm chí có những mùa dứa nông dân phải xót xa thu hoạch dứa và tìm chỗ đổ đi.

Tôi là người con của quê hương đất dứa. Hiểu được nỗi trăn trở đó của người nông dân, bao năm tôi tìm đường ra cho đặc sản quê mình…

Xuất khẩu dứa, Làm nước ép dứa, hay detox …đều là những phương án mà các doanh nghiệp đi trước đã làm…và trong lòng tôi như có một động lực vô hình thúc đẩy tôi đau đáu suy nghĩ phải làm được điều gì đó cho quê hương, cho người dân để cuộc sống được tốt đẹp hơn. Nhưng rồi, thời gian trôi đi, 1 tuần, 2 tuần rồi 1 tháng 2 tháng vẫn chưa biết phải làm gì để góp phần cho cuộc sống người dân tốt đẹp hơn. Tôi cảm giác như mình thật kém cỏi và nhưng không buông xuôi, tôi vẫn đi làm hàng ngày và lao vào tìm kiếm, nghiên cứu những con đường có thể đi và bắt đầu có những ý tưởng khác nhau nhưng không đủ thuyết phục chính bản thân tôi để thực hiện, và thời gian cứ thế trôi đi.

Định mệnh

Cho đến một ngày trời thu xe lé tôi được tình cờ nghe câu chuyện về tiến sĩ Rosuko người Thái Lan. Bà có 30 năm nghiên cứu về Eco enzyme. Với mái đầu trọc và một trái tim nhân ái bao la vì cộng đồng, bà đi khắp nơi truyền bá về Eco enzyme. Bằng phương pháp ngâm ủ thủ công và lên men tự nhiên từ vỏ trái cây, đem đến những sản phẩm sinh học, xanh cho trái đất, sạch cho môi trường, tốt cho sức khỏe cộng đồng.  Tôi như đạo sĩ tìm được chân kinh bao lâu kiếm tìm, tôi lao vào tìm hiểu, nghiên cứu và thật hạnh phúc khi tìm hiểu thêm về tác dụng của dứa, tôi được biết trong vỏ dứa có rất nhiều a xít hữu cơ, đó chính là chất tẩy rửa tự nhiên. Bằng chứng là khi ta dùng một con dao thép bị rỉ để gọt dứa, con dao cũng sạch và sắc hơn. Hay khi ta ăn dứa, cảm giác rát rát nơi đầu lưỡi, đó là do những enzyme Bromelain trong dứa hoạt động mạnh mẽ tiêu diệt những chất bẩn protein trên lưỡi, …bên cạnh đó tôi kết hợp thêm với các loại vỏ trái cây giàu vitamin, tinh dầu khác như vỏ cam, vỏ chanh, vỏ bưởi, ….để tăng thêm tính tẩy rửa, kháng khuẩn và mềm mại da tay. Từ những ý tưởng phôi thai đó, tôi chia sẻ cùng vợ và những người bạn của mình trong Đà Nẵng xa xôi và chúng tôi quyết định cùng nhóm để bắt tay vào thực nghiệm … Và thật may mắn chúng tôi nhận được sự giúp đỡ của người thân và những nhà chuyên môn là Tiến Sĩ, Kỹ Sư các ngành Sinh Hóa, cuối cùng chúng tôi cũng tìm ra được công thức phù hợp với những nguồn phụ gia tự nhiên, chất lượng, nhập khẩu từ những nước uy tín như Mỹ, Ấn Độ, Malaisia…

Những sản phẩm đầu tiên & hệ sinh thái sản phẩm

2017, Với rất nhiều nỗ lực chúng tôi đã cho ra đời thành công những sản phẩm đầu tiên là nước rửa chén. Nhưng không vội vàng, sản phẩm nào cũng vậy phải có thời gian thử nghiệm thực tế. Chính lẽ đó, Chúng tôi đã tạo ra 2 nghìn mẫu thử đồng nhất và gửi đi cho người dùng sử dụng mẫu để đánh giá về sản phẩm. Trong suốt thời gian đó, chúng tôi liên tục cải tiến công thức, quy trình ngâm ủ và nghiên cứu chế phẩm các sản phẩm khác như: Rửa tay, Lau sàn, xịt khử mùi,… và định hướng sẽ hoàn thiện các Eco-Enzyme.

Xã hội hóa & thương mại hóa

Với kết quả phản hồi tốt, sang 2018 chúng tôi bắt đầu tính toán việc làm sao phát triển được mô hình rộng hơn, đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho xã hội. Vì vậy, trong 2018 chúng tôi đã tiến hành thực hiện bán thử sản phẩm trong quy mô nhỏ để đánh giá và cũng 2018 chúng tôi quyết định xây dựng thương hiệu FUWA3e trong đó:

  • Fuwa = Fruit Warrior = Chiến binh trái cây

Mỗi Enzyme được ví như những chiến binh trái cây, làm nhiệm vụ tấn công loại bỏ vết bẩn vi khuẩn trong ngôi nhà của bạn.

  • 3e = Chất lượng Sản phẩm Fuwa-3e luôn gắn liền với tiêu chí 3E; sản xuất Enzyme từ thiên nhiên – Bảo vệ hệ sinh Thái – Góp phần tạo nên một trái đất xanh.

Các sản phẩm Fuwa3e là những chế phẩm tẩy rửa sinh học hoàn toàn tự nhiên, không chất tạo màu, không hóa chất độc hại. Thích hợp với cả trẻ em và những người có làn da nhạy cảm.

Và cuối cùng để chuyên nghiệp hóa, đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho xã hội. Chúng tôi quyết dịnh thành lập doanh nghiệp vào 1/2019 đánh dấu một bước trưởng thành mới của chúng tôi. Với những bước tiến dựa trên nền tảng của lòng khao khát cống hiến cho xã hội, đem lại những lợi ích mới và giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Chúng tôi luôn giữ vững niềm tin và tìm mọi cách để truyền cảm hứng, khích động tinh thân vì môi trường, vì xã hội để góp phần nhỏ bé của mình cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Men Enzyme sau 03 tháng ngâm ủ

Lọc tách bả Enzyme

Sứ mệnh và giá trị cốt lõi hướng đến

Bước sang 2020, Chúng tôi đang phấn đấu để trở thành một công ty chuyên nghiệp hơn nữa, đem lại nhiều giá trị hơn nữa với các sứ mệnh đã chọn và luôn giữ vũng giá trị cốt lõi của mình.

Lịch Sử hình thành FUWA