Tips chọn nước rửa chén không hại da tay

Các sản phẩm nước rửa chén hóa học có thể người dùng bị khô da, nứt nẻ thậm chí là viêm da. Do đó, lựa chọn nước rửa chén không hại da tay, sản phẩm từ thiên nhiên, an toàn đã và đang là lựa chọn của nhiều người dùng. Tham khảo bài viết này để biết cách chọn nước rửa chén không hại da tay, an toàn cho người tiêu dùng.

Nước rửa chén an toàn cho da tay là nước rửa chén đảm bảo các tiêu chí sau:

Nước rửa chén không hại da tay không chứa hoặc ít các thành phần độc hại

Một số thành phần độc hại thường được sử dụng trong nước rửa chén hóa phẩm gồm có:

Muối silicat

nước rửa chén không hại da tay

Khác với nước rửa chén enzyme, nước rửa chén hóa phẩm thường sử dụng muối silicat để tăng khả năng làm sạch. Loại muối này có thể gây ung thư nếu hít phải thường xuyên. Khi bị dính vào mắt và mặt, muối silicat gây kích ứng da. 

Formaldehyde

EWG – Hiệp hội bảo vệ Môi trường đánh giá Formaldehyde là hóa chất có thể gây ra dị ứng, viêm da với những người có làn da nhạy cảm.

Sulfuric acid

Sulfuric acid có thể gây ra tình trạng bỏng da, viêm da, kích ứng da và thậm chí gây tổn thương cho mắt nếu dính phải.

Ammonium sulfate

Hóa chất này được đánh giá là làm tăng khả năng bị ung thư, hen suyễn và kích ứng da nếu sử dụng thường xuyên và trong thời gian dài.

Chất tạo mùi

Mặc dù chưa có chứng cứ nào chứng minh các chất tạo mùi sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng con người, nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo người dùng nên hạn chế sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chứa các chất phụ gia này.

Về cơ bản, nước rửa chén không hại da tay là nước rửa chén có chứa ít, hoặc không chứa các thành phần kể trên.

Sản phẩm không bị vón cục, đông nhờn

Nước rửa chén kém chất lượng, được pha chế từ các hóa chất phế thải hoặc đã hết hạn sử dụng sẽ thường bị vón cục, đông nhờn. Nước rửa chén an toàn sẽ không xảy ra tình trạng này.

Nước rửa chén có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Khi tìm hiểu nước rửa chén không hại da tay, an toàn cho người dùng, bạn nên tìm mua các sản phẩm có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm cần có bao bì nhãn mác đóng gói đúng quy chuẩn, còn hạn sử dụng và được bán ở các địa chỉ bán hàng uy tín.

Chọn sản phẩm nước rửa chén không màu không mùi, an toàn cho da tay

Hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm nước rửa chén enzyme, chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường. Điển hình như nước rửa chén Fuwa3e. Các bạn có thể tìm mua dòng sản phẩm nước rửa chén làm mền da tay để bảo vệ da tay cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân khi sử dụng.

nước rửa chén không hại da tay

Bài viết đã cung cấp cho bạn các tiêu chí để lựa chọn nước rửa chén không hại da tay. Chúc bạn tìm được sản phẩm vừa ý, an toàn và phù hợp bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *