Những tiêu chí lựa chọn nước rửa chén xanh an toàn

Nước rửa chén xanh đã góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và được nhiều người hưởng ứng đón nhận. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường bạn cần đảm bảo những tiêu chí nào? Cùng Fuwa3e khám phá ngay trong bài viết sau đây.

Tổng hợp 3 tiêu chí lựa chọn nước rửa chén xanh, thân thiện với môi trường

1. Khả năng phân hủy sinh học

Hầu hết các loại nước rửa chén có chứa các thành phần hóa chất đều không thân thiện khi thải ra môi trường. Lượng hóa chất tẩy rửa này ngấm vào đất và nguồn nước ra sông suối, ao hồ không chỉ gây ô nhiễm và thoái hóa môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nghiêm trọng. Do đó, sử dụng loại nước rửa chén nào tốt nhất có khả năng phân hủy sinh học là điều cấp thiết.

Sự phân hủy sinh học của nước rửa chén xanh diễn ra nhanh chóng do chúng có nguồn gốc từ thực vật, dễ phân hủy tạo ra CO2, H2O hòa lẫn vào môi trường tự nhiên. Từ đó, những tác động ô nhiễm môi trường được giảm thiểu đáng kể.

nước rửa chén xanh

2. Hương thơm tự nhiên, không hắc của mùi hóa chất

Đặc điểm chung của nước rửa chén hóa chất chính là có mùi hắc, không thơm dịu nhẹ và rất dễ nhận biết thông qua ngửi. Khi tiếp xúc lâu ngày, bạn có thể bị buồn nôn, hoa mắt và chóng mặt, gây ảnh hưởng sức khỏe về lâu về dài.

Sử dụng nước rửa chén xanh có hương thơm tự nhiên, không hóa chất sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình hơn.

Một số hương thơm dễ chịu từ nước rửa chén xanh có thể kể đến: dứa, cam, chanh, sả, bưởi, hoa hồng.

nước rửa chén xanh

3. Không hóa chất độc hại gây ô nhiễm môi trường

Hóa chất thường được sử dụng trong nước rửa chén nhằm để bảo quản lâu, tạo bọt và tẩy rửa mạnh.  Tuy nhiên, chính các loại hóa chất này khó phân hủy khiến ô nhiễm môi trường hơn. Đặc biệt là các hợp chất sau: APE, SLS, formaldehyde, clo, amoniac.

Đến với nước rửa chén xanh thì bạn sẽ khắc phục được hạn chế này. Hầu hết các loại nước rửa chén nhỏ hay lớn áp dụng công nghệ enzyme sinh học đều được lên men tự nhiên không hóa chất độc hại. 

Thành phần trong nước rửa chén xanh thường có: 90% enzyme lên men sinh học, coco betaine, glucoside, glyceryl, baking soda… an toàn, thân thiện với môi trường sống. 

Trên đây là những tiêu chí mà bất kỳ loại nước rửa chén xanh nào đều phải có. Trong đó, Fuwa3e là dòng sản phẩm đáp ứng được hết tất cả các tiêu chí trên. Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại Fuwa3e ngay hôm nay!

>> Có thể bạn cần quan tâm: nước rửa chén ở nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *