Chuyên gia nói gì về nước rửa chén enzyme

Thị trường Việt Nam những năm gần đây xuất hiện ngày càng nhiều các nhãn hiệu nước rửa chén enzyme sinh học. Nhu cầu tiêu dùng cũng có những bước chuyển biến rõ nét. Hãy cùng xem đánh giá của các chuyên gia công nghệ sinh học về dòng sản phẩm này như thế nào.

Nước rửa chén enzyme sinh học sản xuất thế nào

Nước rửa chén enzyme sản xuất như thế nào
Nước rửa chén enzyme sản xuất như thế nào

Sự khác biệt lớn nhất giữa sản phẩm nước rửa chén công nghiệp và nước rửa chén enzyme chính là thành phần nguyên liệu.

Theo đó, quá trình sản xuất để tạo ra dung dịch nước rửa chén hoàn toàn tự nhiên chính là lên men enzyme sinh học gồm các loại rau củ quả, trái cây như: dứa (thơm), cà chua, vỏ cam, chanh, trà xanh, một số loại hoa, cây nha đam….

Sản phẩm còn kết hợp với một vài loại phụ liệu khác an toàn cho sức khỏe: chiết xuất dầu dừa, Baking soda, Glycerin, chiết xuất bồ hòn, bồ kết, các loại tinh dầu tự nhiên như bạc hà, sả chanh,…..

Khác với các nhãn hiệu nước rửa chén công nghiệp hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng dòng sản phẩm sinh học hiện tại như Fuwa3e, Minh Hồng,… đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mới về mặt chất lượng và hiệu quả tẩy rửa chén bát.

Nước rửa chén enzyme có tốt không

Nước rửa chén enzyme tẩy sạch dầu mỡ
Nước rửa chén enzyme tẩy sạch dầu mỡ

Với thành phần nguyên liệu lành tính, có thể nói chất lượng an toàn là yếu tố đầu tiên mà các sản phẩm nước rửa chén sinh học từ hoa quả, rau củ hướng đến.

Nhờ không chứa dung môi hóa học và bất kỳ hóa chất nào khác nên sản phẩm được đánh giá cao về độ an toàn và chất lượng sử dụng:

  • Rửa sạch nhanh chóng và triệt để với các chiết xuất có tính tẩy tốt như bồ hòn, bồ kết, enzyme tự nhiên vừa đủ,…..
  • Không gây nhờn rít, không làm khô hay thô ráp da tay sau khi sử dụng.
  • Không lưu lại mùi hóa học khó chịu trên tay và chén bát sau khi rửa.
  • Nước thải an toàn cho môi trường và hệ sinh thái vi sinh của nguồn nước, đất xung quanh nơi ở, hạn chế sự phát triển của muỗi.

Ngoài ra, một số sản phẩm như nước rửa chén enzyme Bromelain còn có tác dụng khử mùi, diệt khuẩn tốt và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia trong ngành.

Nước rửa chén enzyme nào tốt nhất

Nước rửa chén enzyme nào tốt nhất
Nước rửa chén enzyme nào tốt nhất

Thị trường Việt Nam hiện nay đã xuất hiện khá nhiều thương hiệu nước rửa chén với thành phần enzyme sinh học an toàn cùng hiệu quả tẩy rửa tốt. Trong đó, không thể không kể đến:

  • Nước rửa chén Fuwa3e: làm sạch dầu mỡ nhanh chóng, diệt khuẩn chén bát tối ưu, an toàn cho da và sức khỏe, bảo vệ môi trường.
  • Nước rửa chén Ecocare: lên men bồ hòn hiện đại, kết hợp các tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, vừa khử mùi, khử khuẩn, vừa đánh bay dầu mỡ hiệu quả.
  • Nước rửa chén từ vỏ trái cây Minh Hồng: tận dụng “rác nhà bếp” là những rau, củ, quả tự nhiên đã qua sử dụng, giúp làm sạch chén bát và tiết kiệm nước khi sử dụng.
  • Nước rửa chén Cô Cà Chua: lên men từ quả cà chua theo công nghệ đặc biệt, kết hợp dầu dừa, chiết xuất trầu không,…. giúp rửa sạch và có mùi thơm nhẹ dễ chịu.

Nhìn chung, những sản phẩm nước rửa chén hữu cơ hiện nay tại Việt Nam rất đáng trải nghiệm. Tuy nhiên, người tiêu dùng hãy cân nhắc mua nước rửa chén enzyme sinh học ở đâu để thật uy tín và bảo vệ tốt sức khỏe gia đình.

Tham khảo thêm sản phẩm nước rửa chén enzyme lên men Fuwa3e.