Công dụng không phải ai cũng biết của nước rửa tay

Bạn đã và đang sử dụng nước rửa tay nhanh trong suốt thời gian qua nhưng chỉ biết đến hiệu quả làm sạch bụi bẩn và ngăn ngừa vi khuẩn? Hãy cùng khám phá thêm những công dụng ít người biết của nước rửa tay với những chia sẻ sau đây.

Liều “vắc xin” hữu hiệu phòng chống bệnh tật

Nước rửa tay giúp phòng chống bệnh tật
Nước rửa tay giúp phòng chống bệnh tật

Sử dụng đúng cách các loại nước rửa tay xịn là biện pháp tối ưu để loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh qua đường tiếp xúc.

Do đó, tổ chức Y tế Thế giới – WHO đã đánh giá dung dịch nước rửa tay như một liều vắc xin tự chế, rất hữu ích trong việc phòng chống bệnh tật và bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Tuy nhiên, để đạt đến giá trị như một vũ khí bảo vệ sức khỏe hiệu quả thì phải chọn mua đúng các dòng nước rửa tay an toàn, đơn cử như: nước rửa tay Fuwa3e, Ecocare, Cô Cà Chua,… hay một số dung dịch rửa tay y tế khác.

Đồng thời, người tiêu dùng cần phải đảm bảo thực hiện đúng các thao tác rửa tay theo thứ tự, không bỏ sót các vị trí tiềm ẩn nhiều nguy cơ tồn đọng bụi bẩn và vi khuẩn gây hại.

Dưỡng ẩm da tay hiệu quả

Nước rửa tay giúp dưỡng ẩm da
Nước rửa tay giúp dưỡng ẩm da

Bên cạnh công dụng làm sạch nhanh chóng thì các dung dịch nước rửa tay còn có tác dụng bảo vệ làn da một cách tốt nhất.

Nhờ chứa những thành phần lành tính hữu cơ hoặc các nồng độ cồn Ethanol y tế trong giới hạn cho phép nên rất nhiều dung dịch rửa tay hiện nay được đánh giá như một dòng nước rửa tay dưỡng ẩm, giúp giữ lại độ đàn hồi và sự mềm mại cho làn da. Bạn sẽ không cần lo lắng da tay sẽ bị nhờn rít hay khô vảy, thô ráp sau khi rửa.

Đây chính là điểm đặc trưng của một số sản phẩm rửa tay được sản xuất theo cơ chế lên men enzyme sinh học, giúp tạo ra những acid hữu cơ và enzyme tự nhiên lành tính như Protease, Amylase,…

Đánh bay dầu nhớt dễ dàng

Nước rửa tay giúp tẩy sạch dầu nhớt hiệu quả
Nước rửa tay giúp tẩy sạch dầu nhớt hiệu quả

Cùng với công năng nước rửa tay làm mềm da tay thì một công dụng nữa rất ít ai để ý của các sản phẩm rửa tay sát khuẩn chính là khả năng đánh bay các vết dầu nhớt “cứng đầu”.

Nhiều sản phẩm có chứa bồ hòn là một thành phần khử nhờn cực kỳ hiệu quả bởi thành phần tẩy rửa sinh học tự nhiên.

Chỉ với một lượng nhỏ dung dịch rửa tay, dùng chà xát với lực vừa đủ trên hai bàn tay cùng một chút nước sạch hoặc nhỏ trực tiếp dung dịch lên miếng khăn đã thấm ướt để tạo bọt, lau chùi trực tiếp tại các vị trí bám dính dầu nhớt thì các vết bẩn này cũng mau chóng được loại bỏ.

Tuy có tính tẩy cao, khử khuẩn tốt nhưng những sản phẩm có chứa thành phần hữu cơ tự nhiên vẫn được đánh giá là nước rửa tay cho da mẫn cảm tương đối an toàn.

Nói cách khác, nước rửa tay có rất nhiều công dụng. Việc sử dụng như thế nào còn phụ thuộc vào người dùng: nước rửa tay sạch dầu nhớt, bảo vệ da tay, sát khuẩn phòng bệnh,… Dù mục đích sử dụng là gì thì vẫn nên chú trọng vấn đề lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng và an toàn nhất.

Tham khảo thêm nước rửa tay khử khuẩn an toàn Fuwa3e.