Lựa chọn nước giặt cửa trước có khó không

Việc sử dụng máy giặt đã trở nên quá phổ biến đối với người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, có 2 dòng máy giặt khác nhau: cửa trước, cửa trên. Do đó, việc chọn đúng nước giặt phù hợp cũng rất quan trọng. Vậy, lựa chọn nước giặt cửa trước có khó không?

Nước giặt cửa trước là gì

Nước giặt cửa trước là gì?
Nước giặt cửa trước là gì?

Cùng mang tính chất giặt xả sạch quần áo và phù hợp dùng cho máy giặt, giúp việc giặt giũ được thuận tiện, dễ dàng hơn nhưng nước giặt máy cửa trước có những đặc điểm khác hẳn. Điểm quan trọng của loại nước giặt này là không tạo nhiều bọt.

Có thể nói dòng sản phẩm này thường được sản xuất riêng nhằm phù hợp với cơ chế hoạt động của cấu trúc máy giặt cửa trước, bao gồm:

  • Ít bọt trong quá trình giặt xả.
  • Chứa nhiều hạt tẩy vết bẩn thông minh giúp đảm bảo hiệu quả làm sạch.

Vì sao phải mua đúng nước giặt cửa trước

Mua đúng nước giặt cửa trước để bảo vệ máy giặt
Mua đúng nước giặt cửa trước để bảo vệ máy giặt

Với cấu tạo lồng giặt nằm ngang khác biệt nên máy giặt cửa trước đòi hỏi phải sử dụng sản phẩm nước giặt hoặc bột giặt phù hợp.

Những nguyên nhân chính bắt buộc người tiêu dùng phải chọn đúng loại nước giặt cho máy giặt cửa trước trong quá trình giặt giũ như sau:

  • Những loại nước giặt thông thường với cơ chế tạo bọt nhiều dễ khiến bọt trào ra khỏi lồng giặt, gây tắc bộ phận lọc và hỏng hóc một số bộ phận của máy.
  • Giúp quần áo xả sạch bọt triệt để hơn vì cơ chế giặt của máy cửa trước tiết kiệm nước hơn so với máy cửa trên.
  • Hạn chế hình thành lớp màng trong lồng giặt và ống nước, không có môi trường cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Cách sử dụng nước giặt máy như thế nào

Nên sử dụng nước giặt máy đúng cách
Nên sử dụng nước giặt máy đúng cách

Để giặt quần áo được sạch sẽ, duy trì tuổi thọ cho vải vóc, người tiêu dùng cần sử dụng nước giặt máy theo các bước sau đây:

  • Đối với sản phẩm không có ngăn chứa riêng cho nước giặt: đổ nước giặt vào ngăn chứa bột giặt hoặc hòa tan nước giặt với một ít nước rồi đổ trực tiếp vào trong lồng giặt.
  • Đối với máy có ngăn chứa nước giặt riêng: cho nước giặt vào ngăn chuyên dụng. Đồng thời, có thể thoa trực tiếp một ít nước giặt lên các vị trí vết bẩn nghiêm trọng.

Lưu ý rằng, không nên sử dụng một lượng nước giặt quá nhiều mà chỉ dùng vừa đủ, tương đương với lượng quần áo cần giặt.

Nước giặt cửa trước nào tốt nhất

Nước giặt Fuwa3e thích hợp máy cửa trước
Nước giặt Fuwa3e thích hợp máy cửa trước

Có thể tham khảo một số loại nước giặt phù hợp cho máy giặt cửa trước như sau:

  • Nước giặt công nghiệp: Omo Matic Comfort hương hoa hồng, nước giặt Ariel Matic,…
  • Nước giặt sinh học hữu cơ: Fuwa3e, Greenlife, Minh Hồng,…

Trong số đó, những sản phẩm nước giặt sinh học với cơ chế lên men enzyme từ các thành phần tự nhiên vừa tạo ra lượng bọt ít, dễ dàng xả bọt; vừa đảm bảo cơ chế tẩy sạch mọi vết bẩn trên quần áo, không gây hại cho hệ thống ống thoát và nguồn nước thải sau giặt.

Như vậy, việc lựa chọn nước giặt không hề khó khăn. Chỉ cần lưu tâm đến thành phần sản xuất và cơ chế giặt tẩy được giới thiệu rõ trên từng sản phẩm để chọn đúng loại nước giặt tay, nước giặt máy cửa trước,…. nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình và duy trì tuổi thọ của máy móc.

Tham khảo sản phẩm nước giặt Fuwa3e hoàn toàn tự nhiên và an toàn tuyệt đối.