Sai lầm chọn mua nước giặt giữ màu

Nước giặt có nhiều loại và nhu cầu sử dụng nước giặt của người tiêu dùng cũng rất đa dạng. Trong số đó, việc chọn mua nước giặt giữ màu và sử dụng như thế nào cho đúng cách chính là một bài toán nan giải khiến nhiều người loay hoay, đắn đo. Hãy cùng khám phá những bí quyết liên quan đến vấn đề này.

Đặt hoàn toàn niềm tin vào thương hiệu

Không nên đặt hoàn toàn niềm tin vào thương hiệu khi mua nước giặt giữ màu
Không nên đặt hoàn toàn niềm tin vào thương hiệu khi mua nước giặt giữ màu

Có thể nói việc đặt trọn niềm tin vào thương hiệu dường như đã trở thành thói quen tiêu dùng của hầu hết người Việt Nam.

Việc lựa chọn một sản phẩm tiêu dùng nói chung và nước giặt quần áo màu nói riêng cũng không tránh khỏi ma trận thương hiệu.

Các sản phẩm phổ biến như Omo, Tide, Aba, Suft,… đã quá quen thuộc và được hầu hết người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua.

Trong khi đó, hiệu quả giữ màu của vải vóc, quần áo khi sử dụng những sản phẩm trên chưa từng được khảo sát thành số liệu thực tế.

Các thành phần hóa chất có trong những loại nước giặt, bột giặt công nghiệp cùng tính tẩy cao đều có khả năng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của vải vóc cũng như độ bền màu sắc của quần áo.

Người tiêu dùng nên cân nhắc và lựa chọn kỹ càng hơn nếu muốn mua đúng một sản phẩm nước giặt có hiệu quả giữ màu tốt.

Chọn nước giặt quá đậm đặc

Không nên chọn nước giặt quá đậm đặc
Không nên chọn nước giặt quá đậm đặc

Nhiều người tiêu dùng tin rằng nước giặt càng đậm đặc thì hiệu quả tẩy trắng càng cao, quần áo sẽ càng sạch. Niềm tin này có thể là sai lầm nghiêm trọng khi chọn mua nước giặt làm sạch và không phai màu.

Trên thực tế, hiệu quả làm sạch các vết bẩn và tẩy trắng quần áo không phụ thuộc vào mức độ loãng hay đậm đặc của nước giặt. Yếu tố chính tạo ra giá trị cho nước giặt lại đến từ thành phần nguyên liệu sản xuất nên loại nước giặt đó.

Vì vậy, một dung dịch giặt tẩy đậm đặc không đồng nghĩa với việc quần áo sẽ được giặt sạch tuyệt đối và màu sắc vải vóc sẽ được giữ nguyên.

Tốt nhất, khi chọn mua nước giặt, người tiêu dùng nên đánh giá dựa trên kết quả tham khảo ý kiến thị trường xung quanh các mục tiêu cần khai thác, ví dụ:

  • Khả năng tẩy sạch vết bẩn, loại bỏ vi khuẩn.
  • Khả năng giữ màu quần áo, không làm phai màu và ảnh hưởng tuổi thọ của vải vóc.

Không xem xét yếu tố giá bán

Không xem xét yếu tố giá bán
Không xem xét yếu tố giá bán

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước giặt khác nhau với giá bán tương đối đa dạng. Nếu chỉ quan tâm đến công dụng nước giặt làm sạch áo trắng tự nhiên mà bỏ qua yếu tố giá thì rất dễ vấp phải sai lầm nghiêm trọng trong khi mua sắm.

Có thể nói giá bán thường đi đôi với chất lượng sản phẩm. Dù không hoàn toàn tuyệt đối thì đây cũng được xem là yếu tố đầu tiên khi đánh giá một sản phẩm.

Một sản phẩm giá quá rẻ thì không thể có chất lượng, hiệu quả và độ an toàn ngang bằng với một sản phẩm cùng loại ở tầm giá cao hơn gấp 2, 3 lần.

Do đó, để mua được một loại nước giặt vừa có khả năng tẩy sạch quần áo nhưng vừa giữ trọn vẹn màu sắc, chất lượng vải vóc thì không nên chọn mua các sản phẩm có giá quá thấp.

Trên thị trường hiện nay, có thể tham khảo các sản phẩm nước giặt thiên nhiên an toàn, giữ màu tốt có mức giá dễ chịu như: Fuwa3e, Greenlife, Lam Hà,….

Trên đây là những sai lầm khi chọn mua các sản phẩm nước giặt giữ màu. Đừng quên bỏ túi và áp dụng thường xuyên để chọn mua đúng nước giặt chất lượng, hiệu quả bạn nhé!

Tham khảo thêm sản phẩm nước giặt Fuwa3e tự nhiên giữ màu quần áo.