Sự khác nhau khi sử dụng xịt khử mùi organic và xịt khử mùi hóa chất

Tại sao lại có sự phân biệt rạch ròi giữa xịt khử mùi hóa chất và xịt khử mùi hữu cơ organic? Hãy cùng phân tích điểm khác nhau giữa chúng để có thể đưa ra lựa chọn tiêu dùng khôn ngoan nhất.

Xịt khử mùi tự nhiên là gì

Xịt khử mùi tự nhiên là gì?
Xịt khử mùi tự nhiên là gì?

Xu hướng sử dụng các sản phẩm xịt khử mùi tự nhiên ngày càng được đông đảo người tiêu dùng tìm mua và sử dụng. Đây là kết quả tất yếu của việc chuyển dịch hành vi mua sắm.

Về bản chất, các sản phẩm xịt khử mùi có cùng một công năng khử mùi, ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi hôi phát triển trên cơ thể, giày dép, quần áo.

Trong đó, các sản phẩm từ tự nhiên có những điểm đặc trưng như sau:

  • Sản xuất từ thành phần hoàn toàn hữu cơ: rau củ quả, enzyme sinh học lên men tự nhiên từ quy trình sản xuất ngâm ủ kỹ lưỡng.
  • Tận dụng tinh dầu thiên nhiên để tạo mùi thơm dễ chịu.
  • Không gây thô ráp da hoặc bít lỗ chân lông, không làm kích ứng da và hô hấp.
  • Thường có thể sử dụng đa năng cho cả cơ thể, quần áo, giày dép, không khí bởi mức độ lành tính và an toàn.
  • Có thể dùng như một phương tiện xua đuổi côn trùng, ruồi, muỗi, kiến, gián.

Thế nào là xịt khử mùi hóa chất

Thế nào là xịt khử mùi hóa chất
Thế nào là xịt khử mùi hóa chất

“Hóa chất” được nhắc đến trong các sản phẩm xịt khử mùi phổ biến trên thị trường hiện nay là những chất hoặc hợp chất hóa học được dùng trong phạm vi cho phép theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế tùy theo đối tượng và khu vực sử dụng.

Do đó, khác với xịt khử mùi organic được tạo thành từ nguyên liệu thiên nhiên lành tính thì xịt khử mùi hóa chất chính là những sản phẩm khử mùi tiện dụng đã và đang lưu hành trên thị trường tiêu dùng trong nhiều năm qua.

Hầu hết chúng đều được sản xuất từ một số thành phần như: Isobutane, Propane, Aluminum, Sesquichlorohydrate, Cyclomethicone, Butane,….

Vẫn sở hữu công dụng khử sạch mùi hôi cơ thể nhưng cơ chế bảo vệ, khử khuẩn và ngăn chặn ảnh hưởng của các yếu tố gây bệnh lại không hiệu quả bằng dung dịch xịt khử mùi từ thành phần hoàn toàn tự nhiên.

Ngoài ra, mùi hương của các sản phẩm xịt khử mùi dạng này cũng nồng và đậm hơn, lưu lại lâu hơn trên bề mặt đã tiếp xúc với dung dịch khử mùi.

Sự khác nhau giữa hai dòng xịt khử mùi

Xịt khử mùi tự nhiên và xịt khử mùi hóa chất có nhiều điểm giống nhau
Xịt khử mùi tự nhiên và xịt khử mùi hóa chất có nhiều điểm giống nhau

Chính yếu tố thành phần sản xuất khiến cho sự khác biệt giữa xịt khử mùi hữu cơ và xịt khử mùi hóa chất rất rõ ràng và cụ thể.

Nhìn chung, cả hai sản phẩm đều đảm bảo khả năng loại bỏ mùi hôi, giúp lưu lại hương thơm dễ chịu. Ngoài ra, có thể kể đến một số điểm khác nhau khi sử dụng hai loại sản phẩm như sau:

Xịt khử mùi thiên nhiên

Xịt khử mùi hóa chất

Công dụng – Đa dụng: dùng đồng thời cho cơ thể và vật dụng như giày dép, xe ô tô,… – Mỗi dòng sản phẩm thường chỉ dùng cho một đối tượng cụ thể.
Hương thơm – Nhẹ nhàng, dễ chịu với mùi thơm tự nhiên. – Thơm nồng và thơm lâu, đậm mùi hương liệu nhân tạo.
Tính khử khuẩn Xịt khử mùi không chứa chất hóa học khử khuẩn tốt đến 99,99%. – Hiệu quả loại bỏ mùi hôi tốt nhưng tính khử khuẩn không cao.
Tính an toàn – Có thể hít vào khi xịt trực tiếp lên khẩu trang, an toàn tuyệt đối. – Không thể xịt lên khẩu trang.

Với những điểm khác nhau cơ bản như trên, người tiêu dùng có thể tự cân nhắc và đưa ra quyết định tiêu dùng xịt khử mùi hữu cơ hay hóa chất, sao cho phù hợp với nhu cầu, thói quen và sở thích cá nhân của mỗi người.

Tham khảo xịt khử mùi Fuwa3e.