Bí quyết vàng giúp chọn mua và sử dụng xịt khử mùi phòng

Môi trường sống hiện nay bị tác động bởi nhiều yếu tố. Do đó, một không gian nhà cửa trong lành là điều cần thiết để có được một sức khỏe tốt. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết chọn mua và sử dụng xịt khử mùi phòng tốt nhất để căn nhà của bạn luôn thơm tho, sạch sẽ.

Chọn từng loại cho từng phòng

Nên chọn sản phẩm xịt khử mùi cho từng phòng khác nhau
Nên chọn sản phẩm xịt khử mùi cho từng phòng khác nhau

Đầu tiên, để chọn mua đúng loại xịt khử mùi trong phòng phù hợp, bạn cần xác định đúng các điểm đặc trưng của từng không gian riêng biệt.

Với nhiều dòng sản phẩm khử mùi khác nhau thì mùi hương cũng có sự khác biệt. Và tùy theo không gian xịt khử mùi thì nên chọn mùi hương tương ứng sao cho phù hợp nhất, đáp ứng được nhu cầu, sở thích và thói quen sinh hoạt thường nhật.

  • Nên sử dụng loại xịt khử mùi có thành phần tạo hương thơm tươi mới, sảng khoái để dùng cho phòng khách. Không gian thoáng, rộng của phòng khách, lại là nơi đầu tiên tiếp xúc khi bước chân vào nhà nên mùi thơm cần thanh thoát, tạo cảm giác thoáng đãng.
  • Phòng ngủ cần mùi thơm dịu nhẹ với hiệu quả thư giãn tuyệt đối. Những loại xịt khử mùi có hương sả chanh, bạc hà sẽ rất phù hợp.
  • Sử dụng loại xịt khử mùi có hương thơm mạnh, kết hợp thành phần khử khuẩn nhưng dễ bay hơi sẽ phù hợp cho phòng vệ sinh hoặc các kho chứa đồ nhiều mùi hôi, ẩm thấp, rêu mốc.

Chọn thành phần an toàn

Chọn xịt khử mùi phòng có thành phần an toàn
Chọn xịt khử mùi phòng có thành phần an toàn

Sau khi đã xác định đúng đặc trưng của từng không gian phòng ốc và loại xịt khử mùi không khí có mùi thơm phù hợp thì cần phải cân nhắc về thành phần của sản phẩm.

Theo đó, có rất nhiều loại xịt khử mùi phòng khác nhau trên thị trường hiện nay, bao gồm cả sản phẩm công nghiệp và dòng sinh học hữu cơ.

Tốt nhất, để đảm bảo không gây kích ứng hô hấp, bảo vệ cho sức khỏe một cách tuyệt đối thì người tiêu dùng nên tham khảo các sản phẩm có độ an toàn cao với các thành phần từ thiên nhiên.

Với cơ chế sản xuất sinh học, những loại xịt khử mùi hữu cơ như Fuwa3e, Ecocare,…. được đánh giá an toàn đối với sức khỏe, không ảnh hưởng đến hệ hô hấp, bao gồm cả đối tượng người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Trường hợp dung dịch rơi lên da cũng không gây ảnh hưởng dù tiếp xúc với làn da dễ mẫn cảm.

Sử dụng xịt khử mùi phòng như thế nào

Cách xịt khử mùi phòng ra sao
Cách xịt khử mùi phòng ra sao

Để phát huy hiệu quả xịt khử mùi phòng kín hay các không gian thoáng ở những vị trí khác nhau trong văn phòng, nhà ở,…. thì nên thực hiện thao tác theo những lưu ý sau:

  • Lắc đều bình chứa trước khi xịt.
  • Nên mở cửa phòng để không khí được lưu thông, kết hợp mở thêm quạt máy giúp mùi hương dung dịch khử mùi có thể tiếp cận được diện tích phòng rộng nhất có thể.
  • Không xịt gần ngọn lửa và không nên đặt bình xịt bên cạnh bếp nấu.
  • Không nên xịt vào nguồn điện, tránh nguy cơ cháy nổ.
  • Để dung dịch cao ngang tầm vai, hướng về phía trước, nhấn xịt dứt khoác, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với mắt và da tay dù là sản phẩm hữu cơ.
  • Không để dung dịch xịt khử mùi phòng vệ sinh, phòng bếp rơi vào thức ăn và các dụng cụ ăn uống, nấu nướng.

Tóm lại, việc chọn mua và sử dụng xịt khử mùi thuốc lá nói riêng và khử mùi phòng ốc nói chung phải lưu ý một số yếu tố để bảo vệ sức khỏe cả gia đình và có được không gian sinh hoạt chất lượng nhất.

Tham khảo xịt khử mùi và kháng khuẩn Fuwa3e.