Cách vệ sinh bồn cầu thông minh như thế nào?

Cách vệ sinh bồn cầu thông minh chuẩn chưa bao giờ là việc dễ dàng. Thế nhưng, sẽ thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều nếu bạn biết thực hiện vệ sinh đúng cách. Hãy lưu lại ngay những chia sẻ bên dưới!

Thế nào là vệ sinh bồn cầu thông minh đúng cách?

Thế nào là vệ sinh bồn cầu đúng cách
Thế nào là vệ sinh bồn cầu đúng cách

Nếu nghĩ rằng mình đã và đang vệ sinh bồn cầu thông minh đúng cách thì bạn hãy kiểm tra xem bản thân đã đảm bảo được bao nhiêu tiêu chí trong số những nội dung sau đây:

 • Không còn vật dụng dư thừa đặt ngổn ngang ở trên, dưới và bên cạnh bồn cầu.
 • Bồn cầu sạch sẽ mọi vị trí: bên trong thành bồn cầu, trên mặt và bên dưới bệ ngồi, nắp và thân bồn xả, nắp đậy bồn cầu, các đoạn nối và ống nước, phần roan.
 • Cách vệ sinh bồn cầu thông minh là phải sử dụng dung dịch tẩy rửa có tính ăn mòn thấp, dành riêng cho bồn cầu để đảm bảo khả năng khử sạch vi khuẩn nhưng vẫn bảo vệ lớp men.
 • Không để dung dịch vệ sinh hoặc nước bẩn văng lên người trong lúc thao tác dọn vệ sinh bồn cầu để tránh vi khuẩn bám lên cơ thể.

Ngoài ra, để vệ sinh đúng cách cho bồn cầu và không gian xung quanh thì còn phải chú ý đến các dụng cụ và thao tác thích hợp.

Dụng cụ vệ sinh bồn cầu thông minh cần phải có

Vệ sinh bồn cầu đúng cách cần có đủ dụng cụ
Vệ sinh bồn cầu đúng cách cần có đủ dụng cụ

Cách vệ sinh bồn cầu thông minh đơn giản

Dụng cụ chuẩn bị

Quy trình làm sạch nhà vệ sinh, đặc biệt là bồn cầu thông minh đòi hỏi khả năng làm sạch đúng kỹ thuật, giúp tránh hư hỏng hóc, chập điện gây ra. Trước khi vệ sinh bồn cầu thông minh, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

Chất tẩy rửa trung tính, nhẹ: Ưu tiên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ, tự nhiên không làm bào mòn bồn cầu. Mặt trong bồn cầu thông minh có 1 lớp men + Cefiontect có chức năng chống bám bẩn. Nếu như bạn sử dụng hóa chất tẩy rửa cao sẽ khiến bong mất lớp men này dẫn đến khả năng chống bẩn giảm sút.

Khăn vải mềm, có độ thấm hút tốt: Ưu tiên sử dụng các loại vải có tính bám mạnh và không đổ lông vải. Bạn có thể sử dụng loại sợi carbon.

Bộ dụng cụ chải, vệ sinh có lông mềm.

Găng tay cao su, khẩu trang.

Máy thổi khô.

Bài viết cùng chủ đề:

Cách vệ sinh bồn cầu thông minh

Bước 1. Tháo dây điện để tránh bị điện giật trong quá trình vệ sinh bồn cầu thông minh.

Bước 2 Vệ sinh lòng bàn bồn cầu. Đây được xem là khu vực chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất nên cần phải làm sạch sẽ. Bạn chỉ cần chải nhẹ bàn chải quanh trong bồn cầu nhẹ nhàng mà không cần dùng chất tẩy rửa bởi đã có lớp men chống bám bẩn tốt. Tuy nhiên, nếu như bồn cầu quá bẩn, bạn vẫn có thể sử dụng nước tẩy rửa hữu cơ có độ ăn mòn thấp hoặc không ăn mòn.

Bước 3: Cách vệ sinh nắp bồn cầu. Đây là bộ phận quan trọng cần được vệ sinh cẩn thận nhất. Vì nắp bồn cầu có trang bị bộ phận sưởi ấm và sấy khô nên không được xả nước lên nắp mà phải dùng khăn lau chuyên dụng làm sạch.

Bước 4: Vê sinh thân bồn cầu và két nước. Ở 2 bộ phận này, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa trung tính hoặc bào mòn nhẹ để vệ sinh.

Bước 5: Sấy khô. Sau khi vệ sinh bồn cầu, tiến hành sấy khô bằng máy thổi.

Bước 6: Kiểm tra 1 lần nữa và cắm điện sử dụng.

Mẹo để cách vệ sinh bồn cầu thông minh hiệu quả, bền

Mẹo vệ sinh bồn cầu hiệu quả như thế nào
Mẹo vệ sinh bồn cầu hiệu quả như thế nào

Cách vệ sinh bồn cầu thông minh là phải đáp ứng đồng thời các điều kiện:

 • Chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết.
 • Quy trình thao tác đúng, đủ và vừa phải.
 • Biết xử lý một số tình huống đặc biệt, ví dụ như tắc bồn cầu vệ sinh phải làm sao, cách xử lý bồn cầu không thể xả nước,….

Trong số đó, có thể bỏ túi một số kinh nghiệm rất đơn giản và hiệu quả như sau:

 • Thu gom hết vật dụng chung quanh bồn cầu để tránh vướng víu trong khi cọ rửa.
 • Nên làm ướt toàn bộ bồn cầu và cho một ít dung dịch đậm đặc vào thành bồn cầu, đậy nắp, chờ khoảng 15 phút trước khi dùng cọ để chà rửa sẽ giúp vệ sinh bồn cầu nhanh hơn.
 • Nên chà cọ theo hướng ngang, dọc khắp thành bồn cầu và xoay tròn nhiều vòng ở cổ xuống ống thải bồn cầu.
 • Pha đúng tỷ lệ dung dịch tẩy rửa với nước sạch để lau kỹ các khu vực bên trên và phía ngoài là cách vệ sinh bồn cầu thông minh sạch triệt để.

Như vậy, với những cách vệ sinh bồn cầu thông minh và những lưu ý như trên, chắc chắn bạn sẽ thành công cọ rửa sạch sẽ phòng vệ sinh của gia đình một cách nhanh chóng, hiệu quả và thật sự vừa ý. Chúc bạn thành công!

Tham khảo dung dịch vệ sinh bồn cầu Fuwa3e.