Có cần thiết phải dùng bộ sản phẩm làm sạch trong nhà tắm chuyên dụng

Vệ sinh nhà tắm như thế nào cho thật nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả? Có cần thiết phải sắm đầy đủ một bộ dụng cụ dành riêng cho việc cọ rửa nhà tắm hay không? Hãy cùng nghe xem các chuyên gia nói gì!

Thế nào là vệ sinh nhà tắm đúng cách

Vệ sinh nhà tắm đúng cách như thế nào
Vệ sinh nhà tắm đúng cách như thế nào

Theo phong cách thiết kế xây dựng tại Việt Nam, nhà tắm của mỗi gia đình thường gộp chung với phòng vệ sinh, trong đó không thể thiếu vắng bồn rửa tay và bồn cầu.

Việc tẩy rửa nhà tắm đúng cách phải đồng thời làm sạch hoàn toàn không gian bên trong với từng vị trí, từng thiết bị liên quan.

Lúc này, một quy trình vệ sinh nhà tắm đúng cách phải đảm bảo các tiêu chí sau đây:

 • Cọ rửa nhanh, hiệu quả, loại sạch tuyệt đối các vết bẩn và vi khuẩn.
 • Mọi vị trí và vật dụng đều được làm sạch, bao gồm: sàn nhà, các bức tường, bồn rửa tay, gương soi, bồn cầu, bồn chứa nước,….
 • Sử dụng đúng vật dụng phù hợp để cọ rửa, không ảnh hưởng đến lớp men của các vật dụng và men sàn nhà.
 • Dùng đúng dung dịch vệ sinh phù hợp để vừa đảm bảo làm sạch, diệt khuẩn và không gây hại cho người dọn dẹp cũng như người sử dụng nhà tắm sau đó.

Cần chuẩn bị vật dụng nào để vệ sinh nhà tắm

Cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng khi vệ sinh nhà tắm
Cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng khi vệ sinh nhà tắm

Để làm sạch nhà tắm hiệu quả, người nội trợ cần chuẩn bị sẵn đầy đủ vật dụng trước khi bắt đầu dọn dẹp. Đây là cách tốt nhất để dọn rửa được nhanh chóng, gọn gàng và đạt được kết quả sạch sẽ như mong muốn.

Một bộ sản phẩm làm sạch trong nhà tắm bao gồm:

 • Dụng cụ cọ rửa: bàn chải hoặc chổi cọ có cán cầm tay dài, giẻ lau.
 • Chất tẩy vệ sinh bồn cầu: có thể chọn dung dịch tẩy rửa hữu cơ hoặc chất tẩy công nghiệp tùy theo quan điểm tiêu dùng.
 • Thùng (bao) rác: để vứt bỏ rác, giẻ lau bỏ hoặc những vật dụng không cần thiết.
 • Cây lau sàn: lau sạch sàn nhà phòng tắm.
 • Chổi (khăn) lau kính: để lau sạch kính soi được lắp trong phòng tắm.

Tùy vào vị trí cọ rửa và chức năng của từng dụng cụ để sử dụng sao cho phù hợp, giúp phòng tắm được sạch sẽ và tiết kiệm thời gian, công sức cho người dọn dẹp.

Sản phẩm làm sạch nhà tắm từ tự nhiên

Nên làm sạch nhà tắm bằng sản phẩm tự nhiên
Nên làm sạch nhà tắm bằng sản phẩm tự nhiên

Việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa tự nhiên đã trở thành một xu hướng khá HOT trong vài năm gần đây.

Từ sàn nhà, bồn cầu cho đến các bức tường, gương soi,…. trong phòng tắm đều có các sản phẩm vệ sinh tương ứng với hiệu năng làm sạch tuyệt đối, vừa loại bỏ vết bẩn, vừa diệt khuẩn tối ưu.

Một số sản phẩm từ thiên nhiên với cơ chế hữu cơ an toàn có thể dùng để vệ sinh nhà tắm rất được ưa chuộng hiện nay gồm:

 • Sản phẩm diệt khuẩn bồn cầu Fuwa3e: với cơ chế lên men vỏ dứa, bồ hòn, kết hợp cùng phụ liệu lành tính như coco betaine, baking soda, dầu dừa,….
 • Dung dịch tẩy rửa nhà tắm Greenlife: sử dụng Ethanol, phụ gia hữu cơ, axit oxalic,… khá thân thiện với hô hấp và làn da.
 • Nước cọ rửa phòng tắm Cô Cà Chua: lên men quả cà chua với chất tạo bọt từ dầu dừa, lá trầu không lành tính, giúp diệt nấm và vi khuẩn.

Có thể nói việc chuẩn bị đầy đủ bộ sản phẩm tẩy rửa an toàn trong nhà tắm trước khi dọn dẹp sẽ giúp cho quá trình dọn rửa trở nên cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể tranh thủ được thật nhiều thời gian cho các công việc khác mà không sợ ảnh hưởng đến các hoạt động còn lại trong ngày.

Tham khảo dung dịch vệ sinh bồn cầu Fuwa3e.