Đại kỵ khi dùng xịt khử mùi tay chân

Xịt khử mùi tay chân là một trong những biện pháp giúp loại bỏ và ngăn ngừa mùi hôi chân tay hiệu quả. Tuy vậy, sử dụng xịt khử mùi nên tránh một số điểm đại kỵ dưới đây.

Dùng xịt khử mùi hóa học

Đại kỵ 1: dùng sản phẩm hóa học để xịt khử mùi tay chân
Đại kỵ 1: dùng sản phẩm hóa học để xịt khử mùi tay chân

Có rất nhiều sản phẩm xịt khử mùi khác nhau trên thị trường tiêu dùng Việt Nam hiện nay, bao gồm đồng thời sản phẩm công nghiệp và dòng hữu cơ từ các thành phần thiên nhiên với cơ chế sinh học lành tính.

Bằng cách sử dụng các loại xịt khử mùi hương nước hoa nhân tạo với các thành phần tạo mùi tổng hợp từ các chất và hợp chất hóa học, người tiêu dùng đã vô tình tự làm ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Khi các thành phần hóa học thấm sâu vào da có thể gây nên một số kích ứng không mong muốn.

Dùng khi cơ thể đang còn ướt

Đại kỵ 2: dùng xịt khử mùi khi tay chân còn ướt
Đại kỵ 2: dùng xịt khử mùi khi tay chân còn ướt

Dù là xịt khử mùi không cồn hay sản phẩm khử mùi có thành phần chính là ethanol thì việc sử dụng cho những vùng da còn ướt vẫn là một khuyết điểm mà người tiêu dùng hay vấp phải.

Lúc này, quá trình hấp thu các hoạt chất quan trọng giúp ngăn chặn mùi hôi cơ thể, mùi hôi tay chân sẽ bị giảm đi đáng kể.

Do đó, tốt nhất nên đảm bảo những vùng da cần khử mùi đều đã được lau sạch và hoàn toàn khô ráo.

Sử dụng quá nhiều

Đại kỵ 3: dùng quá nhiều xịt khử mùi
Đại kỵ 3: dùng quá nhiều xịt khử mùi

Việc sử dụng quá nhiều xịt khử mùi và lăn khử mùi đều là điều đại kỵ mà người tiêu dùng nên nắm rõ. Cụ thể, khi sử dụng sản phẩm khử mùi để loại bỏ mùi cơ thể, nên đảm bảo:

  • Không được xịt quá nhiều lần mỗi ngày.
  • Không được xịt một lượng dung dịch quá nhiều trong mỗi lần sử dụng.

Nếu tần suất sử dụng xịt khử mùi quá nhiều có thể gây tác dụng ngược, gây ức chế các tuyến mồ hôi, bít lỗ chân lông trên tay chân và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Sấy khô ngay khi vừa xịt khử mùi

Đại kỵ 4: sấy khô vội vàng khi vừa xịt khử mùi
Đại kỵ 4: sấy khô vội vàng khi vừa xịt khử mùi

Một số sản phẩm như xịt khử mùi Nivea nam, xịt khử mùi Fuwa3e,… đều ở dạng dung dịch dễ thấm vào da.

Tuy nhiên, vì sự vội vàng, nhiều người tiêu dùng đã sử dụng máy sấy để làm khô nhanh vùng da tay, chân vừa xịt khử mùi. Đây là một sai lầm khi sử dụng loại sản phẩm này.

Một số dưỡng chất trong xịt khử mùi sẽ bay hơi nhanh và không thể phát huy tác dụng kiểm soát tuyến mồ hôi khiến giảm mất tác dụng khử mùi cần thiết, dù là xịt khử mùi giữ hương lâu cũng không còn giữ được nhiều hiệu quả.

Sử dụng khi cơ thể quá bẩn

Đại kỵ 5: dùng xịt khử mùi khi cơ thể quá bẩn
Đại kỵ 5: dùng xịt khử mùi khi cơ thể quá bẩn

Dù sử dụng cho tay chân hay toàn bộ cơ thể thì cũng phải đảm bảo đối tượng cần xịt khử mùi đang ở trong tình trạng sạch sẽ, khô thoáng.

Không ít người tiêu dùng vì đặt niềm tin vào công dụng của các sản phẩm xịt khử mùi và nước hoa nên vô tư sử dụng khi cơ thể đang ám nhiều mùi hôi.

Lúc này, mùi hôi cơ thể và tay chân không những không giảm bớt mà còn trở nên trầm trọng hơn do sự khuếch tán mùi hương của sản phẩm quyện với mùi mồ hôi sẵn có.

Với 5 điều đại kỵ kể trên, hãy thật sự thận trọng và chú ý khi sử dụng các sản phẩm xịt khử mùi khẩu trang, khử mùi tay chân hoặc bất kỳ vùng da nào trên cơ thể để đạt hiệu quả khử mùi tốt nhất.

Tham khảo thêm sản phẩm xịt khử mùi và kháng khuẩn Fuwa3e.