Công dụng của các loại nước rửa chén sinh học

Với sự quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và an toàn cho người tiêu dùng, các bà nội trợ có thiên hướng mua các loại nước rửa chén sinh học thay vì sử dụng nước rửa chén hoá học. Vậy điều gì khiến nước rửa chén hữu cơ sinh học được ưa chuộng trên thị trường và nhận được sự tin tưởng từ người dùng, hãy cùng dõi theo bài viết này nhé!

Các loại nước rửa chén trên thị trường hiện nay

Các loại nước rửa chén trên thị trường hiện nay

Nước rửa chén sinh học hữu cơ

Hiện nay, các loại nước rửa chén sinh học hữu cơ được định nghĩa là loại nước rửa chén từ thiên nhiên, chiết xuất phần lớn từ thành phần thiên nhiên bao gồm cam, dứa, bưởi, lô hội, chanh, bồ hòn… Mỗi loại nước rửa chén sinh học trước khi đưa đến tay người tiêu dùng đều trải qua quy định kiểm định và đạt chứng chỉ hữu cơ quốc tế.

Các dòng nước rửa chén sinh học nổi tiếng trên thị trường gồm: 

  • Nước rửa chén dứa Fuwa3e;
  • Nước rửa chén Minh Hồng;
  • Nước rửa chén Ecocare.

Mặc dù, 100% thành phần sử dụng đều là chất hữu cơ trong thiên nhiên nhưng gel, nước rửa chén hữu cơ vô cùng an toàn, thân thiện và bảo vệ môi trường sống. Nó không chứa chất tẩy mạnh nhưng đổi lại vẫn có khả năng làm sạch hiệu quả. Ở thị trường hiện nay, các loại nước rửa chén sinh học có nhiều mẫu mã, công dụng khác nhau để chị em có thể lựa chọn. 

Sau đây là một số thành phần để làm nên nước rửa chén hữu cơ sinh học như Coco Glucoside, Guar Gum, Benzyl Alcohol, Citric Acid, các loại tinh dầu như cam, thông và chanh… đều được kiểm định chất lượng an toàn theo quy định quốc tế.

Nước rửa chén hóa học

Bên cạnh các loại nước rửa chén sinh học thì còn có sản phẩm nước rửa chén hoá học. Nước rửa chén hoá học pha chế từ những hoạt động mang tính kiềm cực cao như NaOH, Na2SO3, Na3SO4… Ngoài ra, còn chứa các chất tạo mùi, phẩm màu công nghiệp. Nó được đánh giá làm sạch nhanh nhưng có tính độc hại, nguy hiểm dành cho sức khỏe và làn da tay tiếp xúc trực tiếp với loại nước rửa chén này. 

Công dụng của các loại nước rửa chén sinh học

Công dụng của các loại nước rửa chén sinh học

Tẩy rửa hiệu quả với vết bẩn, dầu mỡ cứng đầu

Ưu điểm đầu tiên của nước rửa chén sinh học là khả năng tẩy rửa hiệu quả với các vết bẩn, dầu mỡ bám cứng đầu. Nước rửa chén này mặc dù sử dụng công nghệ lên men enzyme tự nhiên nhưng đổi lại nó có khả năng tẩy sạch mọi vết bẩn không khác gì nước rửa chén hoá học.

Với các vết dầu mỡ bám cứng đầu, dày đặc hoặc vết cặn đồ ăn khó tẩy sạch thì nước rửa chén sinh học đều dễ dàng tẩy rửa một cách tối ưu nhất.

Diệt khuẩn sạch sẽ

Chúng ta không phủ nhận khi sở hữu chén bát sạch sẽ giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn cũng như tăng khả năng diệt khuẩn tối ưu, đảm bảo sức khỏe từng thành viên trong gia đình. Những thành phần có trong các loại nước rửa chén sinh học đánh bay vi khuẩn bám trên chén đĩa, đặc biệt là những nguồn vi khuẩn làm gây hại tới đường tiêu hoá, giun sán bị kí sinh.

Thành phần gốc thực vật an toàn sức khỏe, thân thiện môi trường

Ưu điểm vượt trội tiếp theo của các loại nước rửa chén sinh học là đều chiết xuất 90 – 100% từ thiên nhiên. Các chiết xuất làm từ dứa, cam và bưởi vô cùng an toàn và lành tính đến với tay người sử dụng, đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ nhiều khi sử dụng nước rửa chén không may tiếp xúc trực tiếp đến mắt. Nếu là nước rửa chén hóa học thì vô cùng nguy hiểm, nhưng là nước rửa chén sinh học thì bạn chỉ cần đơn giản lau nhẹ và rửa sạch bằng nước. 

An toàn cho da tay, đặc biệt da nhạy cảm

Đối tượng những người có làn da nhạy cảm, bệnh lý về da tay hay gặp phải tình trạng bong tróc, nứt nẻ và chảy máu khi tiếp xúc trực tiếp da tay với nước rửa chén hóa học. Tuy nhiên, khi sử dụng nước rửa chén sinh học thì làn da tay được bảo vệ an toàn nhất, hạn chế bệnh lý phát triển và phần da tay mềm mại hơn.

Hỗ trợ làm sạch cầu cống, tiết kiệm nước

Cầu cống tắc nghẽn khiến nhiều hệ lụy nghiêm trọng, làm rối loạn sinh hoạt trong mỗi hộ gia đình. Các loại nước rửa chén sinh học có công dụng tiết kiệm nước giúp bạn dễ dàng hòa tan đi lớp cặn bám bẩn ở thành bồn rửa, phần ống cống và từ đó giúp làm sạch mọi cặn bẩn bám trên cống.

Bên cạnh đó, nước rửa chén sinh học giúp tiết kiệm nước hiệu quả. Bạn chỉ cần trải qua 2 lần: 1 lần rửa và 1 lần xả là chén bát đã sạch bong, vô cùng tiết kiệm nước và hạn chế lãng phí, bảo vệ môi trường.

Tóm lại, công dụng của các loại nước rửa chén sinh học đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ lý do vì sao các bà nội trợ hiện nay lại thiên hướng sử dụng. Nó không chỉ giúp làm sạch tốt, an toàn cho sức khỏe mà còn là giải pháp hữu ích giúp tiết kiệm nước, làm sạch cầu cống. Hãy thử trải nghiệm sản phẩm nước rửa chén sinh học Fuwa3e nhé!