Hướng dẫn tự làm nước giặt hữu cơ từ bồ hòn tại nhà

Thành phần saponin từ quả bồ hòn là chất tẩy rửa tự nhiên, có tác dụng làm sạch hiệu quả. Đặc biệt, không bào mòn và phai màu chất liệu quần áo. Cùng Fuwa3e tìm hiểu cách tự làm nước giặt hữu cơ từ bồ hòn tại nhà!

Cách làm enzyme từ quả bồ hòn

nước giặt hữu cơ từ bồ hòn
Nguyên liệu để tự làm nước giặt từ bồ hòn

Nguyên liệu

  • 3kg bồ hòn
  • 1kg đường
  • 10 lít nước
  • Thùng nhựa lớn có dung tích 15-20 lít (Không dùng bình thủy tinh vì enzyme khi ủ tạo khí ga có thể gây nổ)

Các bước tự làm nước giặt tự nhiên từ bồ hòn tại nhà

Bước 1: Rửa sạch quả bồ hòn. Hòa tan đường vào nước, thả bồ hòn và dứa vào dung dịch và đảo đều. Có thể sử dụng rổ để bồ hòn chìm xuống. Vài ba ngày mở ra để khoắng đều rồi đóng lại.

Bước 2: Đậy nắp hờ hoặc úp vải màn ở dưới nắp thùng để có sự trao đổi khí trong những ngày đầu. Ngoài ra, che chắn như vậy có tác dụng tránh tình trạng có những con côn trùng bay vào. Đặt thùng dung dịch ở nơi thoáng mát.

Tùy vào môi trường, thành phần, tỷ lệ mà con men xuất hiện.

Lưu ý: Không nên cho ít đường vì sẽ xuất hiện dòi. 

Bước 3: Sau 3 tháng có thể chiết dung dịch enzyme ra sử dụng. Có thể để bã lại để tiếp tục ngâm lần 2. Phần nước trong hơn có thể dùng làm nước giặt, phần nước đục hơn có thể sử dụng làm nước rửa chén.

Cách sử dụng enzyme bồ hòn để tẩy rửa

Rửa bát

Như đã nhắc đến ở trên, phần nước đục bạn nên sử dụng để rửa chén. Một chai nước enzyme tầm 500ml được sử dụng 1 tuần đối với gia đình 3-4 người. Bạn có thể đổ vào bình vòi ấn hoặc chai nhựa. Enzyme được chiết ra vẫn sẽ tiếp tục lên men tạo váng.

Lau sàn

Ngoài rửa chén bát, sản phẩm tẩy rửa từ bồ hòn có thể dùng để lau sàn. Một lần sử dụng có thể dùng khoảng 200ml dung dịch pha loãng với lượng nước khoảng 2-3 lít. Có thể sử dụng cùng sả chanh để tạo thêm mùi hương, xua đuổi muỗi và các loại côn trùng. 

Giặt đồ

nước giặt hữu cơ từ bồ hòn
Nước giặt từ quả bồ hòn Fuwa3e an toàn khi sử dụng

Phần nước trong sau khi chiết xuất có thể giặt quần áo. Một mẻ quần áo 5-7 bộ có thể sử dụng khoảng 100-200ml dung dịch enzyme. Bạn có thể tự điều chỉnh sau nhiều lần sử dụng để đạt được chất lượng quần áo tốt nhất. Sử dụng nước giặt enzyme sinh học bồ hòn để giặt hoàn toàn không gây vệt ố vàng cho quần áo. Tuy nhiên, đối với quần áo trắng có thể ngả màu sau nhiều lần giặt. 

Tự làm nước giặt từ quả bồ hòn tại nhà vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đảm bảo được an toàn cho bạn gia đình. Nước giặt tinh dầu cam có thành phần từ quả bồ hòn Fuwa3e hiện đang có mặt trên thị trường đang được nhiều người tiêu dùng tin dùng.  Xem thêm sản phẩm để có thêm nhiều thông tin chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *