Sai lầm tẩy rửa nhà tắm không thể không nắm vững

Không giống như thao tác xịt khử mùi và nước hoa cho phòng vệ sinh hay nhà tắm, các sản phẩm tẩy rửa nhà tắm nên dùng như thế nào cho chính xác và an toàn? Đừng sử dụng sai lầm để tránh những tác hại đáng tiếc bạn nhé!

Không chọn mua đúng dung dịch tẩy rửa nhà tắm

Sai lầm không chọn đúng dung dịch tẩy rửa nhà tắm
Sai lầm không chọn đúng dung dịch tẩy rửa nhà tắm

Sai lầm đầu tiên khi tẩy rửa nhà tắm chính là việc chọn sai một sản phẩm đồng hành.

Thay vì có thể chọn lựa một dung dịch tự nhiên được sản xuất bởi cơ chế hữu cơ sinh học, người tiêu dùng lại vô tư chọn mua các sản phẩm hóa chất thông thường để sử dụng như một cách vệ sinh bồn cầu thông minh.

Việc sử dụng quá nhiều dung dịch tẩy rửa từ những thành phần hóa học độc hại, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Không gian phòng tắm cũng thường xuyên ngập đầy mùi hóa chất cay nồng, ảnh hưởng đến hô hấp (khí quản, phế quản, mũi, họng), làm mắt cay xè.

Một số sản phẩm tẩy rửa nhà tắm từ thiên nhiên có thể tham khảo chọn mua trên thị trường hiện nay: Fuwa3e, Greenlife, Cô Cà Chua, Harmonie Verte,….

Thao tác tẩy rửa nhà tắm không đúng

Thao tác tẩy rửa nhà tắm không đúng
Thao tác tẩy rửa nhà tắm không đúng

Sai lầm thứ hai khiến cho việc tẩy rửa nhà tắm không những không hiệu quả, còn gây tác dụng ngược chính là đổ trực tiếp dung dịch tẩy rửa lên sàn nhà tắm còn đọng lại quá nhiều nước.

Lúc này, độ đậm đặc của sản phẩm sẽ bị giảm đi đáng kể, làm cho hiệu quả tẩy sạch không được như ý muốn.

Đồng thời, với những sản phẩm tẩy rửa công nghiệp trên thị trường tiêu dùng không giống như chất tẩy rửa vệ sinh bồn cầu organic, việc đứng quá lâu giữa sàn phòng tắm ngập đầy hóa chất sẽ làm ảnh hưởng xấu đến da chân, gây hại cho sức khỏe người dùng và hít vào quá nhiều mùi hóa học độc hại.

Không tẩy rửa các bức tường phòng tắm

Tẩy rửa tường nhà tắm
Tẩy rửa tường nhà tắm

Việc tẩy rửa nhà tắm không chỉ bao quanh sàn nhà, bồn tắm hay làm sạch lavabo một cách tự nhiên mà còn phải chú ý đến các bức tường chung quanh. Đây là nơi bám lại rất nhiều vi khuẩn gây mùi và thậm chí là vi khuẩn gây bệnh sau một thời gian dài được sử dụng bởi nhiều đối tượng có thói quen vệ sinh khác nhau.

Thay vì chỉ quan tâm tắc bồn cầu vệ sinh phải làm sao, hoặc làm cách nào để sàn phòng tắm sạch nhất thì hãy đảm bảo các bức tường xung quanh cũng được làm sạch với xà phòng, hoặc tận dụng những sản phẩm vệ sinh Lavabo mùi thơm tự nhiên có thành phần hữu cơ lành tính.

Công đoạn tẩy rửa nền phòng tắm nên là bước cuối cùng để hoàn thành quá trình vệ sinh, đảm bảo sạch sẽ, sát khuẩn và an toàn cho cả gia đình khi tiếp tục sử dụng.

Như vậy, việc tẩy rửa nhà tắm tuy đơn giản nhưng cũng phải lưu ý để tránh những sai lầm kể trên. Tốt nhất, mỗi gia đình nên sắm một bộ sản phẩm tẩy rửa an toàn trong nhà tắm để phục vụ việc vệ sinh và giữ sạch sẽ không gian phòng tắm một cách tốt nhất.