Khám phá các loại nước rửa chén dành cho máy

Xu hướng dọn rửa chén bát bằng máy rửa chén ngày càng phát triển rầm rộ hơn tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Vậy, đâu là nước rửa chén dùng cho máy rửa chén tốt nhất hiện nay?

Vì sao nên rửa chén bằng máy

Rửa chén bát bằng máy rửa chén rất tiện lợi
Rửa chén bát bằng máy rửa chén rất tiện lợi

Vài năm gần đây, nhu cầu sử dụng thiết bị máy rửa chén với các loại nước rửa chén phù hợp ngày càng được các bà nội trợ tin dùng bởi vài lý do sau đây:

– Tiết kiệm thời gian: việc phó thác chén bát cho máy móc giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho công việc nội trợ hằng ngày.

– Bảo vệ da tay và sức khỏe: thay vì tiếp xúc trực tiếp với các dung dịch nước rửa chén bát hóa chất khiến cho da tay bị thô ráp, khô sần thì máy rửa chén tự động sẽ giúp bạn tránh xa các nguy cơ ảnh hưởng.

– Đảm bảo sức khỏe: một số dòng máy rửa chén có kết hợp cơ chế diệt khuẩn, giúp chén bát sạch khuẩn tuyệt đối sau khi quá trình rửa hoàn thành.

– Tiết kiệm tiền nước: cùng một lượng chén bát lớn thì dùng máy rửa chén sẽ tiêu hao một lượng nước ít hơn, giúp hạn chế chi phí cho gia đình.

Ngoài ra, việc rửa chén bằng máy rửa chén cũng không tốn quá nhiều tiền điện như mọi người vẫn nghĩ.

Rửa chén bằng máy như thế nào

Rửa chén bát bằng máy như thế nào
Rửa chén bát bằng máy như thế nào

Thay vì rửa chén bát trong những bồn nước rửa chén inox theo cách truyền thống, người nội trợ chỉ cần thực hiện theo thứ tự các bước sau với máy rửa chén trong gia đình:

– Xử lý hết thức ăn thừa bám trên chén bát.

– Xếp chén bát, xoong nồi vào máy rửa chén theo thứ tự hướng dẫn: muỗng, đũa và ly tách nhỏ xếp ngăn trên cùng, chén bát ở ngăn giữa, xoong nồi đặt vào ngăn dưới. Lưu ý không đặt vật dụng bằng nhựa dẻo vào máy.

– Cho dung dịch nước rửa chén cho máy rửa chén phù hợp vào trong khay chứa quy định.

– Chọn chương trình rửa phù hợp: dựa vào khối lượng chén bát và mức độ bám dính dầu mỡ để lựa chọn chương trình rửa hợp lý nhất.

– Bấm nút “Start” cho máy vận hành toàn bộ quá trình rửa sạch chén bát.

Ngoài ra, nhiều dòng máy còn có tính năng rửa riêng cho chén bát bằng thủy tinh, chức năng sấy khô,…. giúp tối ưu việc rửa chén hằng ngày.

Các loại nước rửa chén dành cho máy

Nước rửa chén bát bằng máy Finish
Nước rửa chén bát bằng máy Finish

Tuy rất hiện đại và tiện dụng nhưng máy rửa chén lại tương đối “khó tính” trong việc kết hợp với các dung dịch tẩy rửa chén bát hiện có trên thị trường.

Người tiêu dùng phải chọn đúng loại nước rửa chén dành cho máy tốt nhất, giúp máy vận hành tốt và duy trì tuổi thọ trong thời gian lâu dài.

Có thể kể đến một số loại chất tẩy rửa phù hợp cho máy rửa chén như sau:

– Bột rửa chén: dễ hòa tan trong nước và làm sạch hiệu quả; phải dùng kèm phụ gia trợ xả và muối làm mềm để giảm độ vôi hóa trong nước.

– Viên rửa chén (đã bao gồm thành phần bột rửa chén, muối làm mềm nước, nước trợ xả/nước bóng): dễ dàng tan ra trong nước và làm sạch chén bát.

Có thể nói các dung dịch nước rửa chén bằng máy như Finish, Alio,đều được sản xuất chuyên dụng, phù hợp với cơ chế vận hành của máy rửa chén bát. Do đó, nếu sử dụng những sản phẩm rửa chén công nghiệp thông thường sẽ dễ tràn bọt và nước trong quá trình rửa, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Hãy là một người tiêu dùng thông thái khi chọn mua và sử dụng các dung dịch nước rửa chén dùng cho máy rửa chén phù hợp nhất, giúp tối ưu các công việc nội trợ trong gia đình!!

Tham khảo thêm sản phẩm nước rửa chén Fuwa3e.