Thế nào là nước rửa chén an toàn

Bạn nghĩ như thế nào là dung dịch nước rửa chén an toàn? Việc sử dụng loại sản phẩm này có gì khác biệt so với các dòng rửa chén công nghiệp hiện đang có trên thị trường Việt Nam? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây.

An toàn cho sức khỏe

Nước rửa chén an toàn cho sức khỏe
Nước rửa chén an toàn cho sức khỏe

Trong số các loại nước rửa chén trên thị trường hiện nay, bao gồm cả sản phẩm công nghiệp và các nhãn hiệu hữu cơ thì yếu tố an toàn được nhận định chính là:

  • Không tồn dư hóa chất bám trên chén bát sau khi rửa: đảm bảo lúc sử dụng chén bát để ăn uống sẽ không đưa hóa chất độc hại vào bên trong cơ thể.
  • Không có hương liệu hóa học: các loại nước rửa chén bát sử dụng tinh dầu hoặc hương thơm tự nhiên sẽ an toàn hơn cho sức khỏe. Thành phần chứa hương liệu công nghiệp, tạo mùi thơm hóa học sẽ không tốt cho hệ hô hấp của người dùng và có thể gây cay mắt trong quá trình rửa.

An toàn cho da tay

Nước rửa chén an toàn cho da tay
Nước rửa chén an toàn cho da tay

Một sản phẩm nước rửa chén xanh mang đặc tính hữu cơ, là kết quả của quá trình sản xuất sinh học, lên men enzyme thực vật,… thường được đánh giá cao về mức độ an toàn cho da tay.

Theo đó, khi sử dụng những sản phẩm nước rửa chén sinh học lành tính, người tiêu dùng không cần lo lắng những ảnh hưởng xấu đến làn da.

Với các thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, không chứa chất gây bào mòn, không chứa yếu tố gây kích ứng thì da tay sẽ được bảo vệ tối ưu.

Có thể tham khảo các sản phẩm nước rửa chén làm mềm da tay, không gây thô ráp, sần sùi như: Fuwa3e, Minh Hồng, Greelife, nước rửa chén Ecocare,….

An toàn cho môi trường

Nước rửa chén an toàn cho môi trường
Nước rửa chén an toàn cho môi trường

Một sản phẩm gia dụng được đánh giá an toàn đúng nghĩa khi đảm bảo được yếu tố thân thiện với môi trường, bên cạnh việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Theo đó, bất kỳ nước rửa chén Việt Nam hoặc hàng nhập khẩu nào có thể đáp ứng tiêu chí không gây hại cho môi trường nước thải, môi trường đất, vi sinh và không khí chung quanh thì nên ưu tiên sử dụng.

Khả năng tạo bọt lành tính từ thành phần tự nhiên với lượng bọt ít chính là yếu tố tham khảo quan trọng khi đánh giá độ an toàn của các sản phẩm nước rửa chén ở Việt Nam hiện nay.

Nước rửa chén nào an toàn và tốt nhất 2021

Nước rửa chén an toàn và tốt nhất 2021
Nước rửa chén an toàn và tốt nhất 2021

Hiện nay, thị trường Việt Nam đã và đang ghi nhận sự xuất hiện của một số nhãn hiệu nước rửa chén sinh học lành tính. Trong số đó, không thể không nhắc đến:

  • Nước rửa chén Fuwa3e: an toàn với chế phẩm enzyme sinh học lên men trực tiếp từ thực vật là các loại vỏ chứa tinh dầu và có tính tẩy rửa tốt như chanh, bưởi, cam, dứa,….
  • Greenlife: là nước rửa chén ở nhà hàng khá phổ biến bởi mức giá tương đối thấp nhưng hiệu quả tẩy rửa tốt, mềm da tay, lượng bọt ít.
  • Minh Hồng: mùi chua nhẹ từ rau củ quả lên men, không màu, rửa sạch hiệu quả, ngăn ngừa bám dầu trở lại trên chén bát trong khi rửa.
  • Cô Cà Chua: lên men cà chua theo công nghệ hiện đại với khả năng tạo bọt tốt từ dầu dừa, diệt khuẩn hiệu quả bằng lá trầu không, là một trong những nước rửa chén tiết kiệm nước được đánh giá cao.

Như vậy, không có nước rửa chén nào tốt nhất, chỉ có nước rửa chén nào an toàn, phù hợp với nhu cầu và thói quen tiêu dùng nhất. Hãy là một người tiêu dùng thông minh khi tìm mua nước rửa chén cho nhu cầu sử dụng thường nhật!!!

Tham khảo thêm sản phẩm nước rửa chén hữu cơ Fuwa3e.