Hướng dẫn cách chọn nước rửa chén cho bé

Trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm với các loại sản phẩm có chứa thành phần hóa học. Do đó, việc chọn lựa nước rửa chén, nước giặt quần áo hay xà phòng tắm cho bé đều phải đặc biệt chú trọng. Vậy, đâu là cách chọn nước rửa chén cho bé chuẩn xác nhất?

Căn cứ vào thành phần sản xuất

Tham khảo thành phần khi mua nước rửa chén cho bé
Tham khảo thành phần khi mua nước rửa chén cho bé

Yếu tố đầu tiên và cũng quan trọng nhất khi chọn mua nước rửa chén an toàn cho bé chính là thành phần nguyên liệu có mặt trong sản phẩm.

Dòng sản phẩm công nghiệp hiện nay trên thị trường tiêu dùng chứa một số hóa chất gây tác động đến sức khỏe về lâu dài. Do đó, những sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ tự nhiên nên được ưu tiên lựa chọn.

Cụ thể, thành phần nước rửa dành cho bé cần đảm bảo:

  • Không có các hóa chất độc hại: Triclosan, muối Silicat, Ammonium Sulfate,…
  • Không chứa các yếu tố gây kích ứng hô hấp, kích ứng da: Formaldehyde, Sulfuric,…
  • Có thành phần diệt khuẩn tự nhiên tốt.

Ngoài ra, trong thành phần nếu hiện diện các yếu tố hỗ trợ làm mềm da tay, giúp tan bọt nhanh và không ảnh hưởng xấu đến nguồn nước thải sinh hoạt thì sẽ tốt hơn khi lựa chọn để sử dụng trong gia đình, đặc biệt là rửa bình sữa, chén bát riêng cho trẻ nhỏ.

Đặt niềm tin vào thương hiệu uy tín

Chọn thương hiệu an toàn khi mua nước rửa chén cho bé
Chọn thương hiệu an toàn khi mua nước rửa chén cho bé

Cách chọn mua nước rửa chén bát cho bé thông minh và rất hiệu quả chính là tìm kiếm các thương hiệu uy tín.

Thị trường Việt Nam những năm gần đây ghi nhận sự ra đời của một số nhãn hiệu nước rửa chén hữu cơ sinh học hoàn toàn từ tự nhiên, khá an toàn và lành tính cho sức khỏe người tiêu dùng, bao gồm:

  • Fuwa3e: với enzyme lên men từ dứa, hoàn toàn không chứa chất tạo màu, tạo mùi; có khả năng làm sạch nhanh chóng mọi vết bẩn, diệt khuẩn tốt, an toàn cho làn da.
  • Greenlife: phù hợp làm nước rửa chén cho em bé nhờ kết hợp giữa nước tinh khiết, tinh dầu bồ kết, tinh dầu bồ hòn và một số phụ gia hữu cơ sinh học khác.
  • Minh Hồng: tận dụng “rác nhà bếp” là những loại rau củ quả, kết hợp tỷ lệ hợp lý với vỏ cam, chanh, trà xanh, hoa cúc,…. để tạo ra dung dịch rửa chén an toàn với mùi thơm nhẹ.

Tham khảo người tiêu dùng thân cận

Mua nước rửa chén cho bé nên tham khảo ý kiến tiêu dùng
Mua nước rửa chén cho bé nên tham khảo ý kiến tiêu dùng

Tham khảo ý kiến của người tiêu dùng cũng là một cách lý tưởng khi tìm mua nước rửa chén. Trong quá trình sử dụng, mọi người sẽ đưa ra những đánh giá, nhận định cá nhân liên quan trực tiếp đến sản phẩm.

Lúc này, những dòng nước rửa chén không hại da tay, nước rửa chén tan bọt nhanh, có mùi thơm nhẹ, không nồng mùi hóa chất, không gây kích ứng,…. là những tiêu chí nên cân nhắc bên cạnh thương hiệu và thành phần đã tìm hiểu trước đó.

Sự chênh lệch về giá bán cũng là thước đo nên so sánh khi tham khảo ý kiến tiêu dùng. Hãy đảm bảo việc đánh giá đúng mức độ tương quan giữa giá thành, thể tích thực và lượng dung dịch rửa chén trong mỗi lần sử dụng.

Tóm lại, bạn có thể tìm kiếm sự tư vấn từ người thân, bạn bè hoặc bất kỳ người dùng nào đã từng trải nghiệm thực tế chất lượng của các sản phẩm.

Có thể nói việc chọn mua nước rửa chén cho bé tương đối đơn giản bởi sự có mặt của nhiều sản phẩm hữu cơ rất lành tính hiện nay. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn nên cẩn trọng trong khi sử dụng để tránh trường hợp trẻ ăn phải nước rửa chén hoặc làm dung dịch rơi vào mắt.

Tham khảo thêm sản phẩm nước rửa chén Fuwa3e an toàn cho bé.